Hôm trước Imfo Visa đã chia sẻ cho tất cả các bạn về những thông tin cơ bản về việc xin Visa Mỹ, hôm nay hãy cùng Imfo tìm hiểu về việc cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin Visa Mỹ chi tiết nhất 2023. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ để hoàn thành thủ tục Visa của mình nhé

Cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin Visa Mỹ 2023

Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ còn được gọi là (thị thực Mỹ, visa Hoa Kỳ hoặc thị thực Hoa Kỳ) là một tem dán vào hộ chiếu cho phép các cá nhân hoặc nhóm người từ các quốc gia khác nhập cảnh vào Mỹ. Mục đích nhập cảnh thường là du lịch, học tập, thăm thân, làm việc hoặc định cư. Việc cấp visa Mỹ tại Việt Nam được thực hiện bởi Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin Visa Mỹ 2023

Các loại visa Mỹ thông dụng

Hiện nay, có một số loại visa Mỹ tiêu biểu như:

  • Visa du lịch và thăm người thân: cấp cho du khách đến Mỹ với mục đích du lịch hoặc thăm người thân và bạn bè.
  • Visa thương mại và đầu tư: cấp cho những doanh nhân đến Mỹ để thực hiện các hoạt động thương mại hoặc đầu tư.
  • Visa lao động: cấp cho những người muốn làm việc tạm thời tại Mỹ, có kèm theo yêu cầu xin giấy phép làm việc trước khi đến Mỹ.
  • Visa học tập: cấp cho các đối tượng đến Mỹ để học tập hoặc tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, hoặc các khóa học chuyên ngành.
  • Visa di trú: cấp cho những người định cư tại Mỹ, bao gồm các chương trình định cư gia đình, nhân tài và di dân kinh doanh.
Cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin Visa Mỹ 2023
lam visa my uy tin

* Lưu ý: Ngoài ra, còn có các loại visa khác như visa tôn giáo, visa nghệ sĩ, visa y tế, visa nhân đạo và visa người tị nạn. Mỗi loại visa có các yêu cầu và thủ tục khác nhau

Hồ sơ xin Visa Mỹ cần những gì?

HỒ SƠLƯU Ý
Hộ chiếuCòn hạn ít nhất 6 tháng, còn trên 2 trang trống.
Hình ảnh chân dung(không quá 6 tháng) theo quy định của Đại sứ quán Hoa Kỳ (2 ảnh kích thước 5x5cm, yêu cầu ảnh chụp trên nền trắng, chụp rõ mặt để hở hai tai)
Thông tin địa chỉThông tin địa chỉ và thông tin liên hệ của người thân hoặc người giám hộ (nếu có)
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhânNếu đã lập gia đình nên có đăng ký kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương
Thông tin về mục đích của việc nhập cảnh(lịch trình, thư mời…)
Thông tin về tài chính cá nhânThông tin về tài chính cá nhân, bao gồm tài khoản ngân hàng, chứng từ tài sản, bảng lương và giấy chứng nhận thuế (nếu có)
Thông tin chứng minh công việc cá nhân như giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế, hợp đồng lao động, bảng điểm…
Đơn xin visa Mỹ
Lệ phí xin visa Mỹ(gồm phí visa và phí trả kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện) theo quy định của Đại sứ quán, dao động khoảng 4-5 triệu đồng, tùy loại visa cấp.
Cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin Visa Mỹ 2023

Thời hạn Visa Mỹ là bao lâu?

Cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin Visa Mỹ 2023

Thời hạn hiệu lực của visa Mỹ được phân thành hai loại đó là: 

  • Visa không định cư: thời hạn dao động từ 1 tháng đến 1 năm, tùy theo mục đích visa như du lịch, thăm thân, du học, công tác.. Người có visa thuộc nhóm này sẽ được phép nhập cảnh Mỹ nhiều lần trong thời hạn visa. Kể từ thời điểm hết hạn, trong vòng 24 tháng kế tiếp, người này có thể gia hạn visa Mỹ (không quá 3-5 năm) qua đường bưu điện, không cần phỏng vấn.
  • Visa định cư: gồm visa định cư Mỹ theo diện EB-5 (thẻ xanh Mỹ dành cho người mang quốc tịch ngoài Mỹ để đầu tư, thời hạn không quá 2 năm, sau 5 năm được xét quốc tịch Mỹ) và visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh người thân (người bảo lãnh có thể là cha mẹ, vợ/chồng, con cái, anh chị em ruột; thẻ xanh được cấp vĩnh viễn với thời hạn 10 năm).
Cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin Visa Mỹ 2023

Kết

Trên đây Imfo Visa đã chia sẻ chi tiết về hồ sơ giấy tờ cần có để bạn có thể xin Visa Mỹ, hy vọng với những chia sẻ trên của Imfo Visa sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thuận lợi hoàn thành thủ tục và giấy tờ của mình nhé. Chúc bạn thành công

Xem thêm:

IMFO EDUCATION

Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!