Là một trong nghiệp vụ của quá trình du học đảm bảo hồ sơ được xử lý theo đúng quy chuẩn và yêu cầu của các trường tại Đài Loan.

Khi bạn nộp hồ sơ VISA hoặc hồ sơ xin học thì các trường ở Đài Loan cũng như văn phòng Đài Bắc sẽ không thể biết được bằng cấp bảng điểm hoặc học bạ của bạn ở Việt Nam là thật hay không.

Vậy Dịch vụ chứng thực giấy tờ du học Đài Loan như thế nào, để chứng thực những giấy tờ này sẽ cần trải qua các bước xử lý nhất định tại Việt Nam như sau:

Công chứng dịch thuật
Hợp pháp hóa lãnh sự
Xác thực tại văn phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc (Gọi tắt là xác thực TECO)

1. Dịch vụ Công chứng dịch thuật du học Đài Loan

Dịch thuật công chứng ( tiếng Anh: Notarized translation ) là việc chuyển ngôn ngữ của các tài liệu có dấu pháp lý của một tổ chức.

Hay cơ quan nào đó sang ngôn ngữ đích theo yêu cầu của người cần dịch thuật. Sau đó, những tài liệu này sẽ được chứng thực. Hay chứng nhận chính xác với bản gốc bởi cơ quan có thẩm quyền.

Dịch vụ chứng thực giấy tờ du học Đài Loan

2. Chứng nhận lãnh sự

Theo Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 111/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự:

“Chứng nhận lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.


Đối với hồ sơ du học Đài Loan, Chứng nhận lãnh sự rất quan trọng. Văn phòng kinh tế và Văn hóa Đài Bắc quy định trong “Thủ tục xin visa du học Đài Loan” rằng Văn bằng học lực cao nhất hoặc học bạ bản chính và bản phôtô (các giấy tờ này đã được dịch sang tiếng trung hoặc tiếng anh, và phải được chứng nhận lãnh sự qua Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh xác nhận).

Hiện nay, cũng có rất nhiều thủ tục hành chính cần phải chứng nhận lãnh sự giấy tờ cấp tại Việt Nam, bao gồm:

  • ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN
  • KẾT HÔN TẠI ĐÀI LOAN
  • XIN ĐỊNH CƯ, NHẬP TỊCH ĐÀI LOAN
Dịch vụ chứng thực giấy tờ trong hồ sơ du học Đài Loan

3. Xác thực tại Văn phòng Đài Bắc

Theo quy định của Bộ Ngoại giao Đài Loan, kể từ ngày 1-4-2016, tất cả các loại giấy tờ do cơ quan Việt Nam cấp xin làm thủ tục xác nhận tại Văn phòng Đài Bắc để sử dụng tại Đài Loan, yêu cầu phải được xác nhận tính pháp lý của văn bản tiếng Việt. Vì vậy, cần phải đồng thời xác nhận tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam bản dịch và bản tiếng Việt.

Các giấy tờ như bằng cấp, bảng điểm, giấy kết hôn.. muốn sử dụng tại Đài Loan đều cần phải xin xác thực tại Văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

  • Nếu có hộ khẩu từ Huế ra phía Bắc, bạn cần nộp hồ sơ  tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội. 
  • Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào phía Nam, bạn cần nộp hồ sơ  tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở thành phố Hồ Chí Minh. 
Dịch vụ chứng thực giấy tờ trong hồ sơ du học Đài Loan

4. Tiết kiệm hơn với gói Combo chứng thực Bằng cấp

Với nhiều năm kinh nghiệm & làm hồ sơ du học Đài Loan trong suốt nhiều năm qua, Imfo Visa tự tin có thể Công chứng dịch thuật, Hợp pháp hóa lãnh sự hay xác thực Văn phòng Đài Bắc 1 cách nhanh chóng, đầy đủ và chuẩn xác nhất.

Gói combo chứng thực này được Taiwan Diary thiết kế giúp các bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn khi làm lẻ từng dịch vụ. Hơn nữa, một bộ hồ sơ du học chuẩn cần được chứng thực đủ các bước theo đúng thứ tự, loại giấy tờ, số lượng hay cần lưu ý nhất là đơn vị đủ thẩm quyền để chứng thực.

3.1 Combo chứng thực: Bằng THPT và Học bạ

Dịch vụ chứng thực giấy tờ du học Đài Loan

3.2 Combo chứng thực: Bằng Đại học và Bảng điểm tiếng Việt

Dịch vụ chứng thực giấy tờ du học Đài Loan

3.3 Combo chứng thực: Bằng Đại học và Bảng điểm tiếng Anh

Dịch vụ chứng thực giấy tờ du học Đài Loan

Xem thêm:

IMFO EDUCATION

Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!