Không chỉ được mệnh danh là một trong “bốn con rồng kinh tế châu Á”, Đài Loan còn là điểm đến du lịch và học tập nổi tiếng hàng đầu trong khu vực này. Và đương nhiên khi nhập cảnh một nước, bạn cần có một tấm visa Đài Loan cho mình.

Bài viết trước Imfo đã đề cập đến các loại visa Đài Loan, vậy những đối tượng được miễn visa Đài Loan là ai ? cần điều kiện gì để được miễn visa Đài Loan ? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !!

đối tượng được miễn visa đài loan

Các loại Visa Đài Loan

Visa Đài Loan cũng như thị thực của nhiều quốc gia khác, được chia thành 3 loại:

 • Giấy phép nhập cảnh/E-visa: Một số trường hợp có thể xin giấy nhập cảnh trực tuyến và có thể nhận visa ngay sau đó.
 • Visa dán: Đương đơn cần nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc theo quy trình chính sách visa của đất nước này và visa được cấp sau 2-7 ngày làm việc. 
 • Visa Quan Hồng (Kuan-Hong): Cấp cho khách du lịch theo đoàn đến từ các công ty du lịch lữ hành có chỉ định.

Visa Đài Loan một lần có hiệu lực 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày cho một lần nhập cảnh. Visa Đài Loan nhiều lần có hiệu lực là 2 năm với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

Các đối tượng được miễn Visa Đài Loan

Công dân các nước Việt Nam, Ấn Độ,  Philippine, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào khi xin giấy phép miễn visa Đài Loan cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 1. Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).
 2. Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.
 3. Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

Các điều kiện đặc biệt khác

 1. Hiện đang có thị thực còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, các nước thuộc liên minh châu Âu (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn và vĩnh viễn).
 2. Hiện đang có thị thực hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật.
 3. Hiện có thị thực điện tử của Úc và Newzealand. (Visa điện tử của Úc, Newzealand phải còn trong giá trị sử dụng).
 4. Hiện đang có visa Nhật đang còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. (Khi nhập cảnh Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật, hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.)
đối tượng được miễn visa đài loan

Một số lưu ý

 • Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác. Nếu vậy người đó sẽ không nằm trong những đối tượng được miễn visa Đài Loan.
 • Không áp dụng cho người có giấy phép lao động hoặc các giấy tờ tương tự khác.
 • Những người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE cũng không được coi là đối tượng được miễn visa Đài Loan.
 • Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ thời gian từ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc thị thực (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) đến ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.
 • Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.
 • Khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, nếu không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh dù có giấy xác nhận là đối tượng được miễn visa Đài Loan hay không.
 • Công dân Indonesia có 『Visa Waiver Registration』 do Nhật Bản cấp cũng nằm trong những đối tượng được miễn visa Đài Loan.

Chi tiết xem thêm tại: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/5648.html

Xem thêm:
Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!