Hộ chiếu Việt Nam hay còn được gọi là Hộ chiếu Công dân Việt Nam, là một tài liệu quan trọng cho Công dân Việt Nam khi muốn du lịch hoặc làm việc ở nước ngoài. Trong bài viết này, Imfovisa sẽ thông tin cho các bạn Hộ chiếu Việt Nam đi được những nước nào nhé!

I. Hộ chiếu Việt Nam là gì?

Dựa theo Khoản 3 Điều 2 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam năm 2019 đã định nghĩa: Hộ chiếu Việt Nam là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho Công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Còn Hộ chiếu có gắn chíp điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp.

Hộ chiếu Việt Nam

III. Hộ chiếu Việt Nam đi được những nước nào?

Theo Henley Passport Index, công dân Việt Nam được miễn thị thực (Visa), chỉ cần xin Visa khi đến nơi (Visa on Arrival) hoặc Visa điện tử (eTA) với tỉ lệ thành công cao tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, danh sách theo mục dưới đây: 

Các điểm đến miễn thị thực cho Hộ chiếu Việt NamQuần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica.
Các điểm đến cấp Visa on ArrivalQuần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, Đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Sénégal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia.
Các điểm đến chấp nhận eTAĐài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka.
Hộ chiếu Việt Nam đi được những nước nào? Điều kiện xuất cảnh của công dân Việt Nam là gì?
Xem thêm:

IMFO EDUCATION

Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!