Sau khi kết hôn rồi sang Đài Loan định cư, phần lớn người Việt sẽ có xu hướng muốn bảo lãnh cho con riêng sang Đài Loan đoàn tụ và sinh sống. Những trường hợp này thì thông thường người Đài sẽ đứng ra nhận con riêng của vợ/chồng làm con nuôi.

Để nhập cảnh Đài Loan với các mục đích này, người con cần phải có 1 tấm visa con nuôi Đài Loan. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, thủ tục và lệ phí xin visa con nuôi Đài Loan, hãy cùng Imfo tìm hiểu nhé !Y

Hướng dẫn xin visa con nuôi Đài Loan

Visa Đài Loan là gì ?

Visa Đài Loan là một dạng giấy công nhận – hay bằng chứng hợp pháp – được Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài (bao gồm Việt Nam) có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này. Visa Đài Loan được thể hiện bằng một con dấu/tem đóng trong hộ chiếu hoặc một văn bản do Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp.

Visa con nuôi Đài Loan

au khi kết hôn rồi sang Đài Loan định cư, phần lớn người vợ/chồng sẽ có xu hướng muốn bảo lãnh cho con riêng sang Đài Loan đoàn tụ và sinh sống. Những trường hợp này thì thông thường người phối ngẫu Đài Loan sẽ đứng ra nhận con riêng của vợ/chồng làm con nuôi. Khi đã hoàn tất thủ tục pháp lý về nhận con nuôi thì mới có thể bảo lãnh cho con nuôi xin visa sang Đài Loan.

Các đối tượng được phép xin visa con nuôi Đài Loan bao gồm:

 • Con riêng của người vợ Việt Nam được cha dượng Đài Loan nhận làm con nuôi
 • Con riêng của người chồng Việt Nam được mẹ kế Đài Loan nhận làm con nuôi

Hồ sơ xin visa con nuôi Đài Loan

 1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản còn hạn trên 6 tháng và trên hộ chiếu phải có chữ ký của đương sự (Bản photo hộ chiếu bao gồm mặt hộ chiếu và tất cả các trang visa, dấu xuất nhập cảnh có trên hộ chiếu).
 1. 1 bản kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng (kèm 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên.
 2. Bản sao quyết định xét xử dân sự của Toà án địa phương Đài Loan về việc nhận con nuôi.
 3. Trích lục hộ khẩu Đài Loan có thời hạn trong 3 tháng và có ghi chú việc nhận con nuôi của người Đài Loan bản chính.
 4. Quyết định cho nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi do Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh/thành phố cấp đã được dịch sang tiếng Trung và xác nhận tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao Việt Nam và Văn phòng Đài Bắc
 5. Biên bản giao nhận con nuôi của cha/mẹ đứa trẻ, biên bản này đã được dịch sang tiếng Trung có xác nhận tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao Việt Nam và Văn phòng Đài Bắc. Trong trường hợp
  cha/mẹ đẻ của trẻ đã mất, yêu cầu cung cấp giấy chứng tử của cha/mẹ đứa trẻ, kèm bản dịch tiếng Trung có xác nhận tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao và Văn phòng Đài Bắc
 6. Giấy khai sinh của trẻ được nhận làm con nuôi, kèm bản dịch tiếng Trung có xác nhận tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao và Văn phòng Đài Bắc
 7. Bản sao giấy kết hôn của cha/mẹ trẻ được nhận làm con nuôi và người Đài Loan đã được xác nhận lãnh sự tại Văn phòng Đài Bắc.
 8. Trẻ 6 tuổi trở lên phải cung cấp giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong 3 tháng (khám tại bệnh viện do Văn Phòng Đài Bắc chỉ định).

Chi phí xin visa con nuôi Đài Loan

 • Phí xin visa thông thường (có sau 5 ngày làm việc): 50 đô la
 • Phí xin visa cấp tốc (có sau 2 ngày làm việc): 75 đô la
Xem thêm:

IMFO EDUCATION

Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!