Đài Loan là một đất nước nổi tiếng không chỉ vì cảnh đẹp, không khí trong lành mà còn vì nền kinh tế tại đây rất phát triển, tạo nên các cơ sở hạ tầng hiện đại và đời sống dân sinh chất lượng cao. Đó là lý do vì sao rất nhiều công dân nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam muốn được có visa định cư Đài Loan để được sinh sống, làm việc và học tập tại đất nước này

Để nhập cảnh Đài Loan với mục đích trên, bạn cần phải có 1 tấm Visa định cư Đài Loan. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, thủ tục và lệ phí xin Visa định cư Đài Loan, hãy cùng Imfo tìm hiểu nhé !

Hướng dẫn xin Visa định cư Đài Loan 2023

Visa Đài Loan là gì ?

Visa Đài Loan là một dạng giấy công nhận – hay bằng chứng hợp pháp – được Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài (bao gồm Việt Nam) có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này. Visa Đài Loan được thể hiện bằng một con dấu/tem đóng trong hộ chiếu hoặc một văn bản do Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp.

Visa định cư Đài Loan

Visa định cư Đài Loan là loại visa Đài Loan dài hạn cấp cho các trường hợp như: đoàn tụ cùng vợ/ chồng/ con cái/ cha mẹ, kết hôn với công dân Đài Loan,…

Để xin loại visa này, người xin visa cần cung cấp giấy đăng ký kết hôn hoặc các giấy tờ chứng minh thân nhân khác và hộ khẩu Đài Loan của người bảo lãnh.

Hồ sơ xin Visa định cư Đài Loan

  1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản còn hạn trên 6 tháng và trên hộ chiếu phải có chữ ký của đương sự (Bản photo hộ chiếu bao gồm mặt hộ chiếu và tất cả các trang visa, dấu xuất nhập cảnh có trên hộ chiếu).
  2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên. (Địa chỉ website: https://visawebapp.boca.gov.tw)
  3. Bản sao giấy đăng ký kết hôn đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận.
  4. Trích lục hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng bản chính (có ghi chú việc kết hôn).
  5. Giấy khám sức khỏe (khám tại bệnh viện do Văn Phòng Đài Bắc chỉ định) có hiệu lực trong 3 tháng bản chính, và bản sao phiếu tiêm phòng Rubella (bản chính đối chiếu xong trả lại); Những người đang mang thai và cho con bú không cần cung cấp phiếu tiêm phòng Rubella, chỉ cần cung cấp giấy khám thai hoặc giấy khai sinh của con.
  6. Bản sao lý lịch tư pháp số 2 có hiệu lực trong vòng 1 năm và đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản chính đối chiếu xong trả lại).

Chi phí xin Visa định cư Đài Loan

  • Phí xin visa thông thường (có sau 5 ngày làm việc): 66 đô la
  • Phí xin visa cấp tốc (có sau 2 ngày làm việc): 99 đô la
Xem thêm:

IMFO EDUCATION

Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!