Đài Loan là một nền kinh tế phát triển với các ngành công nghiệp đa dạng. Do đó, nhu cầu về chuyên viên kỹ thuật tại Đài Loan là khá cao. Các nhóm ngành Công nghệ thông tin, Xây dựng và kiến trúc, Năng lượng,Ô tô và công nghiệp chế tạo,Công nghệ sinh học và y tế là những nhóm ngành được cho là đang rất khát nguồn nhân lực dày dặn kinh nghiệm đến từ các quốc gia khác, Việt Nam là một ví dụ.

Visa làm chuyên viên kỹ thuật

Visa Đài Loan là gì?

Visa Đài Loan là một dạng giấy công nhận – hay bằng chứng hợp pháp – được Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài (bao gồm Việt Nam) có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này. Visa Đài Loan được thể hiện bằng một con dấu/tem đóng trong hộ chiếu hoặc một văn bản do Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp.

Visa làm chuyên viên kỹ thuật Đài Loan

Để làm chuyên viên kỹ thuật tại Đài Loan, bạn cần xin cấp visa làm chuyên viên kỹ thuật từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đài Loan tại quốc gia của bạn. Đồng thời khi lao động, bạn còn phải đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn lao động mà pháp luật đưa ra.

Hồ sơ xin Visa làm chuyên viên kỹ thuật Đài Loan

  1. Hộ chiếu bản gốc và photo 1 bản còn hạn trên 6 tháng , trên hộ chiếu phải có chữ ký của đương sự (Bản photo hộ chiếu bao gồm mặt hộ chiếu và tất cả các trang visa, dấu xuất nhập cảnh có trên hộ chiếu).
  2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống online 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên. Địa chỉ website kê khai tại đây.
  3. Giấy phép tiếp nhận lao động do Bộ Lao động Đài Loan cấp, bản chính và bản photo, bản chính đối chiếu xong trả lại.
  4. Hợp đồng lao động do chủ sử dụng lao động ký với người lao động.
  5. Văn bằng cử nhân với khoa nghành có liên quan đến công việc tại Đài Loan, kèm bản dịch tiếng Anh/Hoa và có dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam và Văn phòng Đài Bắc bản chính và bản photo, bản chính đối chiếu xong trả lại.
  6. Chứng nhận kinh nghiệm làm việc/ Chuyên môn của đương sự kèm bản dịch tiếng Anh/Hoa và có dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam và Văn phòng Đài Bắc bản chính và bản photo, bản chính đối chiếu xong trả lại.
  7. Giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong 3 tháng (khám tại bệnh viện do Văn Phòng Đài Bắc chỉ định
  8. Lý lịch tư pháp số 2 có hiệu lực trong vòng 1 năm

Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, Văn phòng Đài Bắc được quyền yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong quá trình thụ lý hồ sơ của đương sự.

Lệ phí xin Visa làm chuyên viên kỹ thuật Đài Loan

  • Phí làm thường $ 66 đô la Mỹ (sau 5 ngày làm việc)
  • Phí làm nhanh $99 đô la Mỹ (sau 2 ngày làm việc).
Xem thêm:

IMFO EDUCATION

Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!