Hướng dẫn xin Visa lập nghiệp Đài Loan 2023

Lập nghiệp tại Đài Loan có thể là một lựa chọn hấp dẫn, vì Đài Loan là một trong những nền kinh tế phát triển và đa dạng ở châu Á. Đài Loan cung cấp nhiều cơ hội việc làm trong các ngành công nghiệp như công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính, sản xuất, logistics, và du lịch.

Phần lớn mọi người đều đang mơ hồ về visa để được phép phát triển lập nghiệp ở Đài Loan, các giấy tờ và yêu cầu liên quan đến việc đăng ký visa lập nghiệp. Hôm nay Taiwan Diary sẽ cung cấp cho cho các bạn đầy đủ và chi tiết nhất về dạng visa này.

Hướng dẫn xin Visa lập nghiệp Đài Loan 2023

Visa Đài Loan là gì?

Visa Đài Loan là một dạng giấy công nhận – hay bằng chứng hợp pháp – được Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài (bao gồm Việt Nam) có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này. Visa Đài Loan được thể hiện bằng một con dấu/tem đóng trong hộ chiếu hoặc một văn bản do Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp.

Visa lập nghiệp Đài Loan

Ở Đài Loan, visa lập nghiệp được gọi là “ARC” (Alien Resident Certificate), có nghĩa là Chứng minh người nước ngoài cư trú. ARC cho phép người nước ngoài lập nghiệp và làm việc tại Đài Loan trong thời gian dài. Để được cấp ARC, bạn cần có giấy phép làm việc hợp pháp từ cơ quan chính phủ Đài Loan.

Hồ sơ xin Visa lập nghiệp Đài Loan

 1. Mẫu đăng ký : Truy cập trang web:  https://visawebapp.boca.gov.tw   sau đó điền vào mẫu đơn trực tuyến và in nó ra. Đảm bảo rằng mẫu đơn đăng ký hiển thị mã vạch trên đó cuối cùng là ký vào mẫu đơn.
 2. Hai ảnh màu cỡ hộ chiếu : Dán vào mẫu đơn hai ảnh màu cỡ hộ chiếu với nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng.
 3. Hộ chiếu và một bản sao hộ chiếu : Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống. Cần có một bản sao của trang sinh trắc học hộ chiếu bao gồm hình ảnh của chủ sở hữu.
 4. Tài liệu theo yêu cầu của Ủy ban Đầu tư, Bộ Kinh tế : Ứng viên phải điền vào các yêu cầu theo “  Hướng dẫn kiểm tra trình độ cấp visa doanh nhân cho người nước ngoài  ”. Việc kiểm tra tư cách của người nộp đơn xin visa Doanh nhân sẽ được tiến hành bởi Ủy ban Đầu tư, Bộ Kinh tế với sự tham vấn của các cơ quan có thẩm quyền khác trong ngành có liên quan. Visa Doanh nhân sẽ được xem xét sau khi nhận được sự cho phép của Ủy ban Đầu tư, Bộ Kinh tế.
 5. Các tài liệu hỗ trợ khác : Được quyết định trên cơ sở từng trường hợp. Những người nộp đơn xin Thị thực cư trú sau khi đã đến Đài Loan cũng phải xuất trình một bản sao Thị thực Du lịch và tem nhập cảnh.

Thủ tục nộp đơn

 1. Các ứng viên nước ngoài bên ngoài Đài Loan nên nộp đơn xin visa lập nghiệp từ một cơ quan đại diện ở nước ngoài của Đài Loan.
 2. Người nộp đơn có thể nộp mà không cần rời khỏi Đài Loan trong trường hợp đang ở dạng visa khác, có thể nộp đơn xin visa lập nghiệp từ Cục Lãnh sự hoặc bất kỳ Văn phòng Trung tâm, Tây Nam, Nam hoặc Đông Đài Loan.
 3. Sau khi vượt qua kỳ kiểm tra tư cách, cơ quan đại diện ở nước ngoài hoặc Cục Lãnh sự hoặc bất kỳ Văn phòng Trung tâm, Tây Nam, Nam hoặc Đông Đài Loan nào sẽ thông báo cho người nộp đơn nộp hộ chiếu và lệ phí thị thực để kiểm tra thị thực.

Các lưu ý

 • Cấp visa lập nghiệp là một hành động thể hiện chủ quyền, ROC có quyền cấp hay không mà không cần thông báo lí do.
 • Nếu cấp visa thất bại, lệ phí sẽ không được hoàn lại.
 • Những người đang ở Đài Loan với tư cách là công nhân lao động sẽ không được cấp Visa lập nghiệp

Chi phí xin Visa lập nghiệp

Chi phí xin Visa lập nghiệp vui lòng tham khảo đầy đủ tại đây

Xem thêm:

IMFO EDUCATION

Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!