Hướng dẫn xin visa phiên dịch viên Đài Loan 2023

Đài Loan được xem là một đất nước điểm đến của nhiều quốc gia trên thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc các phiên dịch viên luôn có nhu cầu cao đến đây để hành nghề.

Để nhập cảnh vào và hành nghề phiên dịch ở Đài Loan, ngoài kiến thức chuyên môn và các kĩ năng giao tiếp cần có thì bạn còn phải trang bị cho mình một visa phiên dịch viên Đài Loan. Điều này đảm bảo cho quá trình làm việc diễn ra hợp pháp và an toàn cho bản thân bạn. Hôm nay Imfovisa sẽ hướng dẫn bạn các hồ sơ cần thiết khi làm Visa phiên dịch viên Đài Loan đầy đủ và chi tiết nhất.

Hướng dẫn xin visa phiên dịch viên Đài Loan 2023

Visa Đài Loan là gì ?

Visa Đài Loan là một dạng giấy công nhận – hay bằng chứng hợp pháp – được Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài (bao gồm Việt Nam) có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này. Visa Đài Loan được thể hiện bằng một con dấu/tem đóng trong hộ chiếu hoặc một văn bản do Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp.

Visa phiên dịch viên Đài Loan

Đài Loan có riêng một loại thị thực dành cho những người sang đất nước này làm phiên dịch viên, thường được gọi là visa làm phiên dịch Đài Loan. Điều đó đồng nghĩa tất cả mọi phiên dịch viên đều được tính là người lao động ở Đài Loan, và đều phải có visa phiên dịch viên Đài Loan.

Hồ sơ xin Visa phiên dịch viên Đài Loan

 1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản còn hạn trên 6 tháng và trên hộ chiếu phải có chữ ký của đương sự (Bản photo hộ chiếu bao gồm mặt hộ chiếu và tất cả các trang visa, dấu xuất nhập cảnh có trên hộ chiếu).
 2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên. Địa chỉ website: https://visawebapp.boca.gov.tw
 3. Giấy phép tiếp nhận lao động do Bộ Lao động Đài Loan cấp, bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại.
 4. Thẩm định thuê lao động do Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cấp.
 5. Hợp đồng lao động do chủ sử dụng lao động ký với người lao động.
 6. Bản sao văn bằng học lực cao nhất (trình độ tối thiểu cấp 3) bản tiếng Việt có dịch sang tiếng Hoa, có dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam và Văn phòng Đài Bắc.
 7. Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ, yêu cầu phải có một trong những chứng chỉ sau:
  • Bằng tốt nghiệp Đại học khoa tiếng Trung .
  • Chứng chỉ kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL từ cấp cơ bản (A3) trở lên do Bộ Giáo dục Đài Loan cấp.
 8. Giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong 3 tháng (khám tại bệnh viện do Văn Phòng Đài Bắc chỉ định).
 9. Lý lịch tư pháp số 2 cấp có hiệu lực trong vòng 1 năm.
 10. Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, Văn phòng Đài Bắc được quyền yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong quá trình thụ lý hồ sơ của đương sự.

Chi phí xin Visa phiên dịch viên Đài Loan

 • Phí xin visa bình thường $ 66 đô la Mỹ (sau 5 ngày làm việc)
 • Phí xin visa cấp tốc $99 đô la Mỹ (sau 2 ngày làm việc)
Xem thêm:

IMFO EDUCATION

Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!