Một trong những việc quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ du lịch, công tác hay thăm thân, đó là điền mẫu đơn xin visa đi Mỹ DS-160.

Tờ khai xin visa Mỹ này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết địnhbạn được cấp visa Mỹ hay không, hôm nay Imfo sẽ chia sẻ với bạn Những lưu ý khi điền đơn DS-160 xin Visa Mỹ

Những lưu ý khi điền đơn DS-160 xin Visa Mỹ 2023

Mẫu đơn DS-160 là gì?

Đơn DS-160 là mẫu đơn xin visa Mỹ dành cho ai muốn nhập cảnh Mỹ với mục đích như du học, du lịch, thăm thân, công tác,…

Mẫu đơn này được khai online, sau đó được in ra có kèm mã vạch để nộp cùng hồ sơ xin visa Mỹ.

Tại sao cần điền tờ khai DS-160 khi xin Visa Mỹ?

Tờ khai xin visa DS-160 là giấy tờ quan trọng nhất và bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ visa Mỹ của bạn. Tờ khai này sẽ quyết định phần lớn tỷ lệ đậu, trượt visa vì:

 • Toàn bộ thông tin bạn khai trong mẫu đơn DS-160 sẽ là căn cứ để cán bộ lãnh sự xác thực các thông tin bạn cung cấp, đnahs giá mức độ tin cậy để xét duyệt hồ sơ.
 • Tờ khai này là loại giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin visa Mỹ của bạn. Dù hồ sơ của bạn có đẹp đến đâu, nếu thiếu đơn xin visa Mỹ này thì bạn sẽ bị từ chối visa ngay. Ngoài ra, bạn sẽ không thể đăng ký phỏng vấn nếu không làm thủ tục điền mẫu đơn DS-160 online.
Những lưu ý khi điền đơn DS-160 xin Visa Mỹ 2023

Những lưu ý bạn cần biết

Trước khi điền tờ khai

 1. Chuẩn bị một địa chỉ email cá nhân thường dùng để nhận mail xác nhận nộp tờ khai, xác nhận hóa đơn thanh toán lệ phí,…
 2. .Chuẩn bị một file mềm ảnh thẻ để upload lên tờ khai tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện sau:
 • Ảnh màu, phông trắng, được chụp trong vòng 6 tháng trở lại
 • Kích thước của ảnh tối thiểu là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng), tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel
 • Chụp chính diện, rõ mặt, nhìn rõ hai tai và trán, không được đeo kính, đội mũ, đeo tai nghe,…
 • Trang phục lịch sự, không mặc quần áo đồng phục của cơ quan, tổ chức (trừ trang phục tôn giáo mặc hằng ngày)

Ví dụ về ảnh thẻ đạt chuẩn:

Những lưu ý khi điền đơn DS-160 xin Visa Mỹ 2023

Trong quá trình điền tờ khai

 1. Bạn không được bỏ trống bất kỳ mục nào. Với những mục mà bạn thấy không cần trả lời trong trường hợp của mình thì chọn “DOES NOT APPLY
 2. Bạn có thể kiểm tra lại các thông tin mình vừa điền bằng cách bấm chọn “Preview” và có thể sửa lại
 3. Nếu có ý định sửa lại thông tin ở trang trước, tuyệt đối không được dùng nút Back/Forward ở góc trái của trình duyệt. Nếu làm vậy trở lại trang bắt đầu và mọi thông tin vừa điền sẽ mất hết, không thể khôi phục. Để trở lại trang trước, bấm “Back” ở cuối tờ khai.
 4. Trong 20 phút mà bạn không thực hiện bất kỳ thao tác nào trên tờ khai thì sẽ bị ngắt kết nối “time out” và sẽ mất hết dữ liệu đã khai
 5. Trong trường hợp đang điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160 nhưng buộc phải tạm dừng, hãy lưu lại mã số Application ID hiển thị ở góc trên bên phải. Mã Application ID giúp bạn tiếp tục điền tờ khai và có hiệu lực tối đa trong 30 ngày.
Những lưu ý khi điền đơn DS-160 xin Visa Mỹ 2023

Sau khi điền tờ khai

 1. Sau khi đã hoàn tất tờ khai và bấm “Submit” đơn xin visa Mỹ DS-160 thì bạn sẽ nhận được mã vạch của hồ sơ tại trang xác nhận. Tuy nhiên, lưu ý rằng mỗi lần thay đổi thông tin sẽ làm thay đổi mã vạch. Hãy hoàn tất việc chỉnh sửa các thông tin trước khi thực hiện bước đăng ký hẹn phỏng vấn.
 2. Nếu bạn muốn sửa bất cứ thông tin nào trên tờ khai sau khi đã đăng ký lịch hẹn, bạn buộc phải hủy cuộc hẹn phỏng vấn đã lên lịch và lấy hẹn lịch phỏng vấn khác với hồ sơ cùng mã vạch mới.
 3. Bạn cần in giấy xác nhận để trình cho nhân viên LSQ xem khi đến phỏng vấn. 
 4. Hãy giữ giấy xác nhận cẩn thận, không để nhàu nát, dính bẩn và không được viết thêm bất kỳ thông tin nào lên giấy xác nhận này
Những lưu ý khi điền đơn DS-160 xin Visa Mỹ 2023

Chi phí xin Visa Mỹ là bao nhiêu?

Theo thông báo trên trang web nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ, mức lệ phí xin visa Mỹ áp dụng hiện tại như sau:

 • Phí xin visa Mỹ du lịch/công tác: 185 USD = 4.339.000 đồng
 • Phí xin visa Mỹ quá cảnh: 185 USD = 4.339.000 đồng
 • Phí xin visa du học: 185 USD = 4.339.000 đồng
 • Phí xin visa báo chí và truyền thông: 160 USD = 3.840.000 đồng

Những lợi ích khi có Visa Mỹ

Mỹ được xem là một cường quốc và chính vì thế visa Mỹ được coi là một trong những chiếc visa rất có “quyền lực”. Khi có được Visa Mỹ, bạn sẽ được:

 • Miễn visa cho một số quốc gia bao gồm một số nước thuộc châu Âu, châu Mỹ… Thời hạn lưu trú tùy quy định mỗi quốc gia đến. Đặc biệt, có visa Mỹ (còn hạn hoặc hết hạn không quá 10 năm), bạn sẽ được xin visa Đài Loan online miễn phí.
 • Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc; được miễn visa quá cảnh Hàn Quốc.
 • Dễ dàng xin E-visa (visa điện tử qua email) khi muốn nhập cảnh vào quốc gia Oman và Thổ Nhĩ Kỳ, không cần đến tận nơi nộp hồ sơ
 • Nâng cấp giá trị hồ sơ khi muốn xin visa nước khác.

Kết

Trên đây Imfo Visa đã chia sẻ cho các bạn Những lưu ý khi điền đơn DS-160 xin Visa Mỹ 2023, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin Visa 1 cách nhanh chóng và tiếc kiệm thời gian nhất nhé

Xem thêm:

IMFO EDUCATION

Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!