Hầu hết visa Mỹ được cấp cho du khách đều có thời hạn nhất định. Tuy nhiên, nếu vẫn còn kế hoạch ở Mỹ ngay cả khi visa đã hết hạn, bạn có thể làm hồ sơ xin gia hạn visa.

Gia hạn visa Mỹ là điều kiện bắt buộc để bạn có thêm thời gian lưu trú hợp pháp tại quốc gia này. Vậy thủ tục gia hạn visa Mỹ là gì, bạn cần làm để gia hạn Visa Mỹ, hôm nay hãy cùng Imfo Visa tìm hiểu nhé.

Thông tin gia hạn Visa Mỹ mà bạn cần biết 2023

Điều kiện để gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Khi gia hạn visa Mỹ theo diện du lịch, thăm thân, làm việc có thời hạn hoặc du học, bạn không phải phỏng vấn lại mà chỉ cần cung cấp thông tin trên trang web của Đại sứ quán và gửi giấy tờ đầy đủ qua đường bưu điện. Để gia hạn visa Mỹ nhanh chóng, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Thông tin gia hạn Visa Mỹ mà bạn cần biết 2023
 • Là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
 • Không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 2 tuần tới.
 • Có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng. Thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn
 • Không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.
 • Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.
 • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước
 • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160

*Nếu không đáp ứng yêu cầu, bạn nên đặt lịch hẹn trực tuyến để phỏng vấn xin thị thực.

Thời gian gia hạn visa Mỹ mất bao lâu

Thời gian xử lý đơn xin thị thực qua đường bưu điện có thể kéo dài đến 2 tuần. Đương đơn đủ điều kiện tham gia chương trình gia hạn thị thực qua bưu điện có thể cân nhắc.

Đó là lý do trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, bạn phải đảm bảo không cần dùng hộ chiếu trong khoảng hai tuần sắp tới

LƯU Ý: Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ không thể đáp ứng những yêu cầu lấy lại hộ chiếu của đương đơn trong thời gian giải quyết thủ tục hồ sơ

Thông tin gia hạn Visa Mỹ mà bạn cần biết 2023

Phí gia hạn visa Mỹ là bao nhiêu? 

Mỗi loại visa sẽ có lệ phí gia hạn khác nhau dao động từ 160 USD đến 260 USD tùy theo loại thị thực mà bạn gia hạn

Phí dịch vụ nhận/trả hồ sơ tận nhà

 • Không thu phí nếu đương đơn nộp hoặc nhận hộ chiếu/hồ sơ tại Bưu cục Thanh Xuân – Số 1 Ngụy Như Kon Tum (Hà Nội) và VBưu cục Cộng Hòa – 18A Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh).
 • Đương đơn nộp hộ chiếu/hồ sơ tại tất cả các bưu cục được chỉ định khác sẽ đóng lệ phí 133.000đ cho mỗi hộ chiếu/đương đơn
 • Đương đơn nhận hộ chiếu/ hồ sơ tại tất cả các bưu cục được chỉ định khác sẽ đóng phí 143.000đ cho mỗi hộ chiếu/hồ sơ
 • Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc sẽ áp dụng phí 240.000đ đối với địa chỉ nhận tại Hà Nội hoặc TP.HCM và áp dụng phí 302.000đ đối với các tỉnh thành khác.
Thông tin gia hạn Visa Mỹ mà bạn cần biết 2023

Những lưu ý khi gia hạn visa Mỹ

Hiện nay, việc gia hạn visa Mỹ đã thuận tiện hơn cho công dân tuy nhiên bạn cần chú ý những điều sau:

 • Phí gia hạn visa Mỹ chỉ được tính cho một lần nộp hồ sơ. Bạn sẽ không được hoàn lại số tiền này kể cả trường hợp không được gia hạn visa.
 • Phí gia hạn visa Mỹ có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và chênh lệch do đổi phí từ đồng USD sang VND.
 • Để đóng phí gia hạn visa Mỹ bạn có thể đến bưu điện Việt Nam hoặc các ngân hàng được Đại sứ quán quy định và nộp bằng tiền Việt Nam 

Kết

Với những chia sẻ trên của Imfo Visa sẽ giúp bạn dễ dàng thuận lợi hơn trong việc gia hạn Visa Mỹ của mình tiết kiệm thời gian cho bản thân mình nhé.

Xem thêm:

IMFO EDUCATION