Đài Loan là một trong những điểm đến rất hấp dẫn đối những du học sinh với chi phí hợp lý, nền giáo dục chất lượng cao và môi trường thân thiện, lại không quá xa xôi. Nhưng để sinh sống và làm việc tại đất nước này thì bạn cần có một tấm visa Đài Loan dài hạn cho mình.

Vậy Đài Loan có các loại visa dài hạn nào ? Các đối tượng nào cần xin visa Đài Loan dài hạn ? Hãy cùng Imfo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Tổng hợp các loại visa Đài Loan dài hạn 2023

Visa Đài Loan là gì ?

Visa Đài Loan là một dạng giấy công nhận – hay bằng chứng hợp pháp – được Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài (bao gồm Việt Nam) có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này. Visa Đài Loan được thể hiện bằng một con dấu/tem đóng trong hộ chiếu hoặc một văn bản do Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp.

Visa Đài Loan dài hạn có thời hạn bao lâu ?

Thời hạn: trên 6 tháng

Thời gian lưu trú: trên 180 ngày

Các loại visa Đài Loan dài hạn

1. Visa định cư

Đây là loại visa Đài Loan dài hạn cấp cho các trường hợp như: đoàn tụ cùng vợ/ chồng/ con cái/ cha mẹ, kết hôn với công dân Đài Loan,…

Để xin loại visa này, người xin visa cần cung cấp giấy đăng ký kết hôn hoặc các giấy tờ chứng minh thân nhân khác và hộ khẩu Đài Loan của người bảo lãnh.

2. Visa học đại học chính quy

Dành cho người nước ngoài muốn theo học tại các cơ sở giáo dục của Đài Loan. Trước khi nộp đơn, họ phải được chấp nhận vào một trường tại Đài Loan.

Ngoài ra người xin visa đại học chính quy cũng cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Kết quả học tập từ 6.0 trở lên
  • Có bằng TOCFL (chứng chỉ năng lực Hoa ngữ) cấp 2 trở lên
  • Có bằng tiếng anh TOEIC từ 375 điểm trở lên hoặc bằng IELTS/TOEFL tương đương

3. Visa phiên dịch

Đây là loại visa Đài Loan dài hạn dành cho những người sang Đài Loan làm phiên dịch viên.

Người xin visa phiên dịch phải có trình độ từ cấp 3 trở lên, cung cấp đầy đủ hợp đồng lao động và các giấy tờ chứng minh lý lịch khác và phải đảm bảo 1 trong 2 điều kiện sau:

  1. Có bằng tốt nghiệp Đại học khoa tiếng Trung
  2. Có chứng chỉ kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL từ cấp trung cấp B1 trở lên.

4. Visa tập huấn dài hạn (trên 6 tháng)

Cũng như visa sang Đài Loan tập huấn ngắn hạn, visa tập huấn dài hạn là loại visa làm việc có thời hạn lưu trú trên 6 tháng dành cho các chương trình đào tạo, tập huấn nghiệp vụ của công ty Việt Nam hoặc Đài Bắc. 

Xem thêm:

IMFO EDUCATION

Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!