Đài Loan là một trong những điểm đến rất hấp dẫn đối với những người mê du lịch và du học sinh với chi phí hợp lý và môi trường thân thiện, lại không quá xa xôi. Nhưng để đặt chân đến bất kỳ vùng đất nào thì cũng cần một tấm visa cho mình, và phổ biến nhất là visa Đài Loan ngắn hạn.

Vậy Đài Loan có các loại visa ngắn hạn nào ? Các đối tượng nào cần xin visa Đài Loan ngắn hạn ? Hãy cùng Imfo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Tổng hợp các loại visa Đài Loan ngắn hạn 2023

Visa Đài Loan là gì ?

Visa Đài Loan là một dạng giấy công nhận – hay bằng chứng hợp pháp – được Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài (bao gồm Việt Nam) có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này. Visa Đài Loan được thể hiện bằng một con dấu/tem đóng trong hộ chiếu hoặc một văn bản do Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp.

Visa Đài Loan ngắn hạn có thời hạn bao lâu ?

Thời hạn: tối đa 90 ngày kể từ ngày được cấp visa

Thời gian lưu trú: tối đa 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh

Các loại visa Đài Loan ngắn hạn

1. Visa thăm thân

Visa thăm thân Đài Loan là 1 dạng thị thực cho phép bạn nhập cảnh vào Đài Loan để gặp gỡ và thăm hỏi người nhà đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan trong 1 thời gian nhất định.

Tuy nhiên, khác với Việt Nam và một số nước khác, visa thăm thân là diện visa khá khó xin của Đài Loan. Loại visa này thường chỉ chấp nhận trường hợp ba mẹ bảo lãnh cho con cái và ngược lại, hoặc vợ/chồng người Đài Loan bảo lãnh chồng/vợ người Việt (định cư ở Việt Nam) sang thăm gia đình.

2. Visa công tác

Nếu bạn có nhu cầu nhập cảnh Đài Loan cho các mục đích tham gia hội thảo, công tác thương mại.,…bạn cần xin visa Đài Loan ngắn hạn diện công tác.

Visa công tác Đài Loan được hiểu là loại thị thực cho phép một người nhập cảnh Đài Loan với mục đích công tác thương mại, tham gia hội thảo, hội chợ, hội nghị, triển lãm,…để trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy kinh doanh. 

Diện visa này được cho là rắc rối hơn các các diện còn lại vì bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ như thư mời của công ty Đài Loan, giấy phép kinh doanh của công ty Đài Loan và Việt Nam, hợp đồng lao động và một số giấy tờ liên quan khác.

3. Visa du lịch

Visa du lịch Đài Loan được cấp cho mục đích du lịch, giải trí và các mục đích đã được phê duyệt khác mà không yêu cầu nhận việc làm được trả lương hoặc xin giấy phép bổ sung.

Đài Loan hiện tại chưa áp dụng chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt khi bạn đáp ứng một số điều kiện của Cơ quan thẩm quyền Đài Loan. Tuy nhiên việc xin visa du lịch Đài Loan cũng không phải là quá khó khăn so với các diện visa ngắn hạn khác.

Hiện tại bạn có thể xin visa du lịch Đài Loan tự túc hoặc nếu đi theo đoàn từ 5 người trở lên có thể thông qua công ty du lịch để xin visa Quan Hồng với các điều kiện đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm: Visa Quan Hồng Đài Loan

4. Visa học ngôn ngữ

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là chương trình dành cho sinh viên Quốc tế tại các trường Đại học Đài Loan có trung tâm hoa ngữ. Sinh viên sẽ đăng ký khóa học tiếng Trung tại những trung tâm này để cải thiện trình độ tiếng Trung để học tiếp lên Đại học, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ hay phục vụ cho công việc. Cũng có nhiều bạn sinh viên qua Đài Loan tham gia 1 khóa ngôn ngữ ngắn hạn để trải nghiệm và giao lưu văn hóa Đài Loan.

Visa học ngôn ngữ là diện visa chỉ dành cho đối tượng muốn sang Đài Loan cho mục đích học tiếng Trung. Loại visa này phải gia hạn thị thực liên tục vì 1 học kỳ chỉ kéo dài khoảng 3 tháng.

Xem thêm: Visa du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

5. Visa trường hợp người Đài Loan nhận con nuôi Việt Nam

Sau khi kết hôn rồi sang Đài Loan định cư, phần lớn người vợ/chồng sẽ có xu hướng muốn bảo lãnh cho con riêng sang Đài Loan đoàn tụ và sinh sống. Những trường hợp này thì thông thường người phối ngẫu Đài Loan sẽ đứng ra nhận con riêng của vợ/chồng làm con nuôi. Khi đã hoàn tất thủ tục pháp lý về nhận con nuôi thì mới có thể bảo lãnh cho con nuôi xin visa sang Đài Loan.

Các đối tượng được phép xin visa con nuôi Đài Loan bao gồm:

  • Con riêng của người vợ Việt Nam được cha dượng Đài Loan nhận làm con nuôi
  • Con riêng của người chồng Việt Nam được mẹ kế Đài Loan nhận làm con nuôi

6. Visa sang Đài Loan điều trị bệnh

Đây là loại visa dành cho người có nhu cầu sang Đài Loan để điều trị hay khám chữa bệnh.

Về nguyên tắc, người đi kèm chăm sóc người bệnh là 2 người tức vợ/ chồng người bệnh hoặc người ruột thịt trong vòng 3 đời, khi cần thiết được tăng 2 nhân viên y tế nước cư trú đi theo chăm sóc. Người xin visa phải kèm theo chứng nhận quan hệ ruột thịt hoặc giấy chứng nhận phái cử của đơn vị phục vụ của nhân viên y tế , lấy lý do tháp tùng khám chữa bệnh xin visa sang Đài Loan.

7. Visa tập huấn ngắn hạn (dưới 6 tháng)

Visa sang Đài Loan tập huấn ngắn hạn là loại visa làm việc có thời hạn lưu trú dưới 6 tháng. Dành cho các chương trình đào tạo, tập huấn nghiệp vụ của công ty Việt Nam hoặc Đài Bắc. 

Xem thêm:

IMFO EDUCATION

Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!