Đài Loan là một trong những điểm đến rất hấp dẫn đối với du khách cũng như người lao động vì cơ hội việc làm rộng mở và mức lương thưởng hấp dẫn, nhất là đối với các ngành công nghệ. Một số lao động sau khi hết hạn hợp đồng vẫn muốn có cơ hội quay lại Đài Loan làm việc.

Để nhập cảnh Đài Loan với các mục đích này, bạn cần phải có 1 tấm visa lao động tái nhập cư Đài Loan. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, thủ tục và lệ phí xin visa lao động tái nhập cư Đài Loan, hãy cùng Imfo tìm hiểu nhé !

Hướng dẫn xin visa lao động tái nhập cư Đài Loan 2023

Visa Đài Loan là gì ?

Visa Đài Loan là một dạng giấy công nhận – hay bằng chứng hợp pháp – được Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài (bao gồm Việt Nam) có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này. Visa Đài Loan được thể hiện bằng một con dấu/tem đóng trong hộ chiếu hoặc một văn bản do Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp.

Visa lao động tái nhập cư Đài Loan

Visa lao động tái nhập cư Đài Loan là loại visa cấp cho người nước ngoài đã từng làm việc được trả lương tại 1 công ty Đài Loan và muốn quay lại tiếp tục làm việc tại quốc gia này.

Chỉ những ứng viên đã trúng tuyển sau kỳ thi tuyển của công ty xuất khẩu lao động và nhà tuyển dụng đưa ra mới được phép xin cấp visa lao động Đài Loan để nhập cảnh vào Đài Loan làm việc.

Ngoài ra, những đối tượng này còn phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Độ tuổi: từ 20 tuổi trở lên đối với nghề giúp việc gia đình và chăm sóc người bệnh, 18 tuổi trở lên với các ngành nghề khác như điện tử, đánh bắt, xây dựng,…
 • Sức khỏe tốt: không mắc các bệnh truyền nhiềm, cần có giấy khám sức khỏe từ các bệnh viện lớn.
 • Không có tiền án, tiền sự: Các đối tượng tham gia xin cấp visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần chưa có tiền án tiền sự, có giấy tư pháp xác nhận.

Hồ sơ xin visa lao động tái nhập cư Đài Loan

 1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản còn hạn trên 6 tháng và trên hộ chiếu phải có chữ ký của đương sự (Bản photo hộ chiếu bao gồm mặt hộ chiếu và tất cả các trang visa, dấu xuất nhập cảnh có trên hộ chiếu).
 1. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất) có ký tên đầy đủ. Địa chỉ website: https://visawebapp.boca.gov.tw
 2. Khi đến làm thủ tục xin visa tái nhập cảnh, người lao động phải đích thân đến nộp hồ sơ và lăn dấu vân tay tại quầy lãnh sự.
 3. Bản gốc và bản sao chứng minh thư nhân dân Việt Nam và thẻ cư trú do Cục Di dân Đài Loan cấp.
 4. Bản gốc và bản sao giấy phép tái nhập cảnh hàm 061 do Bộ Lao động Đài Loan cấp.
 5. Lý lịch tư pháp số 2 cấp có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Đối với lao động về nước nghỉ phép không quá 1 tháng, miễn nộp giấy tờ này.
 6. Giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong 3 tháng và phiếu xác nhận đã tiêm phòng Sởi và Rubella đủ 14 ngày. (khám tại bệnh viện do Văn Phòng Đài Bắc chỉ định).

Chi phí xin visa lao động tái nhập cư Đài Loan

 • Phí xin visa thông thường (có sau 5 ngày làm việc): 66 đô la
 • Phí xin visa cấp tốc (có sau 2 ngày làm việc): 99 đô la
Xem thêm:

IMFO EDUCATION

Share your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn cần chứng thực giấy tờ gấp?

Liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối với giá phù hợp nhất!